Có nên dùng sạc dự phòng hay không

Có nên dùng sạc dự phòng hay không

Các cục pin sạc dự phòng thực sự là cứu tinh cho những chiếc điện thoại thông minh và các thiết bị sử dụng nguồn pin Lithium. Vậy nhưng chúng có thực sự tốt và an toàn hay không? 

Tại sao cần sử dụng sạc dự phòng

Những chiếc sạc dự phòng là 1 phụ kiện điện thoại giá rẻ, tiện dụng, không quá to hay cồng kềnh, vậy nên chúng gần như đã trở thành vật không thể thiếu của nhiều người, đặc biệt là những người sử dụng smartphone dung lượng pin thấp.

Hàng năm, những chiếc điện thoại thường được các nhà sản xuất nâng cấp về cả cấu hình, độ phân giải màn hình, đến những tính năng sử dụng. Cũng dễ hiểu nếu như điện thoại càng mỏng đi, mà chúng lại càng được tăng tiện ích, thì dung lượng pin trong máy khó có thể đảm bảo nhu cầu sử dụng của người dùng. Vậy nên những cục pin sạc dự phòng chính là phụ kiện thường thấy nằm trong túi xách của nhiều người.

Nên dùng sạc dự phòng như thế nào

Hiện nay, ở trên thị trường có vô vàn sản phẩm pin sạc dự phòng khác nhau, chúng đa dạng từ thương hiệu đến thiết kế mẫu mã. Người dùng có thể thoải mấi lựa chọn dung lượng pin mình cần sử dụng tới hình thức bên ngoài của cục pin dự phòng. Vậy nhưng không phải cục pin nào cũng có thể đảm bảo yếu tố an toàn cho chính người sử dụng cũng như là gây hại tới chiếc điện thoại của bạn. Việc dùng pin sạc dự phòng không rõ nguồn gốc, hàng nhái, kém chất lượng trong thời gian dài sẽ dẫn đến chai, hỏng pin… do nguồn điện dòng ra không ổn định, lõi pin trong sạc dự phòng kém chất lượng thậm chí có thể gây ra cháy nổ, chập điện… vô cùng nguy hiểm.

Do vậy, cũng như khi dùng cáp sạc iphone chính hãng thì ta chỉ nên sử dụng những thiết bị sạc dự phòng hàng chính hãng có chất lượng ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *