T7. Th7 2nd, 2022

Kiến trúc cổ điển

Kiến trúc cổ điển đã xuất hiện từ nhiều đời nay và là một trong những lối kiến trúc được ứng dụng phổ biến trong xã hội hiện đại. Nó bắt nguồn từ kiến trúc Hy Lạp và La Mã cổ đại. Theo đó, khi thiết kế, các kiến trúc sư phải tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt các nguyên tắc sắp xếp đối xứng, họa tiết cầu kỳ và màu sắc ở mức hạn chế.

Nếu bạn là người yêu thích sự hoài cổ hay nét đẹp tinh tế và sang trọng thì kiến trúc cổ điển chắc chắn là điều bạn không thể bỏ qua. Kiến trúc của thời kỳ cổ điển được đặc trưng bởi sự cân bằng về hình thức, trật tự và đối xứng. Việc sử dụng các cột và mái vòm tạo ra cảm giác trật tự, trong khi tính đối xứng được tạo ra bởi sự lặp lại của các hình thức theo các tỷ lệ khác nhau.

Kiến trúc cổ điển là một hình thức thiết kế kiến trúc đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ. Nó là kết quả của một quá trình phát triển và hoàn thiện lâu dài, đã cho phép nó tồn tại qua thử thách của thời gian. Nó là một trong những hình thức kiến trúc ổn định nhất, có thể chịu được các điều kiện khắc nghiệt.