Lễ ăn hỏi 7 tráp gồm món nào

chup-anh-phong-su-cuoi-ThanhhonJT_(13)

Lễ ăn hỏi 7 tráp gồm những gì là một trong những lễ phẩm mà nhà trai phải mang sang nhà gái để có thể hỏi cưới cũng như là lễ phẩm cảm ơn gia đình nhà gái.

Một nghỉ thức quan trọng được diễn ra trước lễ cưới mà cặp đôi nào cũng trải qua đó là lễ ăn hỏi hay còn gọi là lễ đính ước. Ở mỗi vùng miền nhưng mà có những phong tục ăn hỏi khác nhau và số lượng mâm lễ cũng vậy cũng tuỳ vào từng vùng miền và điều kiện gia đình mà số lượng khác nhau.

XEM THÊM : Thiết kế nội thất cho căn phòng khách nhỏ

Lễ ăn hỏi 7 tráp gồm món nào

Nhưng hầu như số lượng lễ ăn hỏi xoành xoạch là số lẻ, có thể từ 3, 5, 7 cho tới 13 hay 15 tráp. Và chọn lựa được nhiều gia đình chọn lựa là lễ ăn hỏi 7 tráp vì đây là số lượng vừa phải nhưng đầy đủ các lễ vật ăn hỏi. bởi vậy lễ ăn hỏi 7 tráp gồm những gì được nhiều gia đình quan tâm tìm hiểu để chuẩn bị cho ngày trọng đại của gia đình. thường ngày lễ ăn hỏi 7 tráp bao gồm các lễ vật, tráp trước tiên và không thể thiếu đó là mâm trầu cau. Miếng trầu là đầu câu chuyện và từ xưa đến nay tráp trầu cau luôn là tráp trước nhất và không thể thiếu trong mọi lễ ăn hỏi. Tiếp đến là mâm bánh cốm, mâm chè, mâm bánh đậu xanh, mâm rượu và thuốc lá, mâm mứt sen và chung cục là mâm hoa quả. Lễ ăn hỏi 7 tráp gồm những gì, đó là những mâm cỗ được phần nhiều mọi người dùng.

HÌNH ẢNH CHỤP ẢNH CƯỚI HỎI CỦA MẬP

Nhưng cũng tuỳ vào điều kiện và phong tục mà nhiều gia đình có thể thay thế mâm bánh đậu xanh bằng mâm xôi, gà quay hoặc lợn sữa để lễ phẩm ăn hỏi được phong phú và đầy đủ. Và điều đặc biệt cần chú ý và quan hoài đó là số lượng tráp là số lẻ nhưng số lượng lễ phẩm lại phải là số chẵn với mong muốn mọi thứ đều sinh sôi nảy nở và có đôi có cặp theo quan niệm xa xưa của cha ông. Với bộ lễ vật ăn hỏi 7 tráp được trang trí lộn xộn đẹp mắt. Các mâm bánh đậu xanh, bánh cốm, hạt sen thì lễ phẩm được bày theo hình tháp tròn, có gắn nơ đỏ và chữ hỉ – đây là hai tượng trưng may mắn của đám cưới. Và các lễ vật còn lại cũng được đặt trong tráp sơn son thếp vàng, cách sắp xếp và bày biện ra sao còn phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của từng gia đình. Và tất tật các mâm của bộ lễ ăn hỏi đều được gắn nơ đỏ và chữ hỷ để cầu chúc may mắn đến với đôi uyên ương.

Bài viết của Mập Studio hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về lễ ăn hỏi 7 tráp gồm những gì. Xem thêm về dịch vụ chụp ảnh cưới hỏi của Mập Studio hãy click ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *