Những dự án hạ tầng giao thông tại Tp.HCM năm 2019

Mở rộng đường Vành đai phía Đông

UBND Tp.HCM đã đồng ý quyết định đầu tư mở rộng đường từ cầu Rạch Chiếc trên Vành đai phía Đông đến Xa lộ Hà Nội. Theo đề xuất của Sở Giao thông – Vận tải, UBND Tp.HCM cũng đã chấp thuận bố trí vốn ngân sách thành phố năm 2019 để thực hiện giải phóng mặt bằng đoạn 1 từ cầu Rạch Chiếc trên Vành đai phía Đông đến Xa Lộ Hà Nội, gồm nút giao thông Bình Thái và đoạn từ nút giao Bình Thái đến đường Phạm Văn Đồng thuộc tuyến đường Vành đai 2.

Cũng trong năm 2019, thành phố sẽ hoàn thiện xây dựng nút giao Mỹ Thủy (quận 2). Đây là những điểm giao thuộc hai trục đường chính của Tp.HCM, trong đó có trục đường Đồng Văn Cống – Nguyễn Thị Định ra vào cảng Cát Lái với lượng xe vận chuyển hàng hóa lên tới hơn 20.000 lượt mỗi ngày. Sở này cũng cho biết, hai công trình nói trên dự kiến sẽ được khánh thành trong quý III/2019, nhằm giải quyết nhanh vấn đề ùn tắc và tai nạn giao thông tại các cửa ngõ ra vào Tp.HCM.

Mở rộng đường Nguyễn Tất Thành (quận 4)

Đường Nguyễn Tất Thành chỉ có chiều dài khoảng 3 km nhưng giữ một vai trò hết sức quan trọng khi giúp kết nối khu trung tâm Tp.HCM với các quận, huyện phía Nam Thành phố và cả nhiều tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ. Hiện thành phố đang kêu gọi nhà đầu tư, có thể được triển khai công tác đền bù giải tỏa trong năm 2019 này nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công cầu. Các chuyên gia địa ốc Long Phát nhận định khi hoàn thành việc mở rộng sẽ giải quyết được sức ép giao thông khu vực này vào giờ cao điểm.

Mở rộng cửa ngõ Đông Bắc (Bình Thạnh)

Dự án mở rộng các tuyến đường khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí sẽ được triển khai trong năm 2019.  Dự án này sẽ được chia thành 3 tiểu dự án bao gồm: Xây cầu Ông Dầu (quận Thủ Đức); làm nút giao ngã năm Đài liệt sĩ (quận Bình Thạnh); mở rộng và nâng cấp đường Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh).

Đầu tư mở rộng Quốc lộ 13

Khu vực quốc lộ 13 đoạn từ ngã tư Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu (nằm trong dự án thành phần xây dựng cầu Bình Triệu 2) được Sở Giao thông – Vận tải Tp.HCM triển khai ngay từ đầu năm 2018, hiện thành phố đang bắt tay cùng Bình Dương tiến hành các phương án đền bù giải tỏa để chuẩn bị khởi động xây dựng mở rộng tuyến Quốc lộ 13 lên 10 làn xe trong năm nay.

Khởi công tuyến đường Vành đai 3

Theo đó, tuyến đường Vành đai 3 đoạn Nhơn Trạch – Tp.HCM dự kiến trong quý II năm nay sẽ khởi công trước đoạn 1A dài gần 9 km, kéo dài từ đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây đến đường 25B.

Với những dự án giao thông trọng điểm trong năm nay các chuyên gia công ty địa ốc Long Phát nhận định đây sẽ là bước đệm cho thị trường bất động sản Tp.HCM sôi động vào năm sau.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *