Những việc bị coi là phạm pháp tại Nhật Bản

Một đất nước với nền an ninh tốt nhất thế giới, tỷ lệ phạm tội ở mức thấp nhất, vậy tại sao Nhật Bản từ một đất nước phải chịu nhiều thiệt hại sau chiến tranh thế giới thứ 2 cũng như phải hứng chịu nhiều thiên tai lại có thể phát triển và vươn lên mạnh mẽ như vậy?. Nếu bạn đi xuất khẩu lao động theo đơn hàng kỹ năng đặc định thì cần phải nắm rõ những luật lệ và quy định của đất nước Nhật Bản để tránh gặp phải khó khăn. Hãy cùng tìm hiểu về những quy định cũng như những luật lệ khắt khe tại Nhật Bản thông qua bài viết dưới đây nhé.

Để duy trì một đất nước thì việc tuân thủ những luật lệ đặt ra cũng như thi hành chúng một cách nghiêm chỉnh sẽ đưa đất nước đó vào khuân khổ, Nhật Bản cũng vậy, mặc dù người dân Nhật bản có ý thức tự giác rất cao nhưng họ vẫn phải tuân theo những luật lệ khắt khe đặt ra.

Chen ngang khi xếp hàng tại Nhật

Văn hóa xếp hàng tại Nhật Bản được nhiều nước trên thế giới ngưỡng mộ, người Nhật cũng coi đây là một trong những nét văn hóa đẹp và luôn duy trì. Chính vì vậy nếu có bất kỳ một ai chen ngang khi đang xếp hàng thì sẽ bị xử lý theo pháp luật. Tùy theo mức độ mà xử phạt, có thể phạt tiền lên đến 1 triệu yên hoặc thậm chí là bị giam giữ 24 tiếng.

Nôn trong xe Taxi

Nôn trong xe taxi cũng bị coi là vi phạm luật pháp tại Nhật tuy nhiên đây chỉ là hành vi vi phạm nhẹ, người vi phạm dù có uống rượu bia hay không thì cũng đều bị phạt theo luật dân sự Nhật Bản, ngoài ra còn phải nộp tiền phạt và chịu chi phí vệ sinh cho taxi

Gây gổ, đánh nhau nơi công cộng

Đây được coi là hành vi vi phạm pháp luật nặng, không cần biết vì lý do gì nếu đã gây gổ đánh nhau ở nơi công cộng thì đều bị phạt và mức phạt cho tội danh này có thể phải ngồi tù từ 6 tháng đến 2 năm.

Ép người khác uống rượu bia

Với người Nhật việc uống bia rượu là bình thường, trong những bữa tiệc liên hoan hay cả khi ăn uống bình thường thì người Nhật đều uống rượu, tuy nhiên theo như luật của Nhật Bản thì hành vi ép người khác uống bia rượu sẽ bị phạt và coi như đây là hành vi gây rối loạn an ninh trật tự và tùy thoe tình huống mà sẽ xử phạt, thường thì sẽ bị giam giữ 48 tiếng và phải đóng tiền phạt lên đến 10.000 yên. Đặc biệt nếu chẳng may gây ra hậu quả xấu thì người ép rượu cũng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Khạc nhổ tại nơi công cộng

Đây là một hành vi rất đỗi bình thường ở một số quốc qia tuy nhiên nếu bạn ở Nhật Bản và có những hành động như khạc nhổ tại những nơi công cộng như công viên, tàu điện ngầm, trung tâm thương mại… thì sẽ bị phạt và số tiền phạt sẽ từ 1.000 – 10.000 yên. Đồng thời sẽ bị ghi vào danh sách đen và sẽ bị theo dõi.

Những hành động tưởng như rất bình thường và nhỏ bé như trên nhưng đối với người Nhật thì đó lại là những hành vi vi phạm pháp luật, một xã hội tốt đẹp thì cần có những con người ý thức, từ những việc được cho là nhỏ nhặt nhất cũng sẽ hình thành nên một thói quen tốt hoặc xấu cho xã hội.

Quay lại trang chủ: https://kientrucadong.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *