Xem ngay cách nhổ lông vịt nhanh nhất dành cho các bà nội trợ

Tôi đã săn được con vịt trời đầu tiên của mình khi tôi 8 hoặc 9 tuổi. Tôi đang ngồi trên một chiếc thuyền với ông tôi và một khẩu súng ngắn .410. Sau đó chúng tôi về nhà và tôi được cho biết rằng tôi cần phải làm sạch con vịt đó. Đó là nơi ông nội đưa tôi đến với bà tôi và bà đã hướng dẫn tôi cách vặt lông vịt nhanh nhất.

Bà đã cho tôi bắt đầu nhổ hết lông và chỉ cho tôi cách kéo lông vịt để làm cho chúng ra dễ dàng hơn một chút. Trong khi tôi đang nhổ lông vịt, bà lấy một cái nồi lớn đầy nước để đun sôi. Sau đó, cô ấy thêm một vài khối sáp lớn vào nước và khi tôi lấy đủ lông ra, cô ấy chỉ cho tôi cách nhúng con vịt và phủ nó với nhựa thông.

 

Chúng tôi để nó nguội và cứng lại, sau đó bóc tất cả lớp nhựa thông ra và một con vịt được làm sạch hoàn hảo. Nó trông giống như một cái gì đó bạn sẽ mua tại cửa hàng tạp hóa. Tôi sẽ không bao giờ quên rằng con vịt đầu tiên: Bà đã nấu nó đặc biệt chỉ cho tôi. Đó là một con vịt tuyệt vời, tôi ước tôi có thể nhớ nó thực sự tuyệt vời như thế nào, nhưng tất cả những gì tôi có thể nhớ là ăn từng miếng cuối cùng của con vịt đó.

Thật không may, tôi đã làm rất tốt việc làm sạch con vịt đó và từ thời điểm đó, công việc làm sạch vịt đã để lại cho tôi. Bố tôi luôn nói rằng, Bạn làm một công việc tuyệt vời như vậy, bạn thực sự nên làm tất cả việc đó. Tôi không thực sự bận tâm đến việc vặt sạch lông vịt và cuối cùng, đó là một kỹ năng quý giá để học hỏi. Trong những năm qua, tôi đã thử một vài phương pháp khác nhau. Tôi luôn tìm kiếm và cách dễ dàng hơn hoặc nhanh hơn. Và tôi đã học được rằng không có phương pháp nào hiệu quả hơn để làm sạch lông vịt hơn là nhựa thông. Ngay cả những con vịt nhỏ hơn với tất cả những chiếc lông đó, bạn có thể lấy hầu hết chúng ra bằng nhựa thông.

 

Quá trình này khá dễ dàng, mặc dù nó có thể tốn thời gian. Đây là cách thực hiện:

  • Đặt một nồi nước lớn trên bếp và đun sôi, sau đó thêm khoảng 0,25 Kg nhựa thông cho 6 con vịt. Trong khi mọi thứ đang chờ để sôi, bắt đầu nhổ vịt. Giữ chúng bằng chân và nhổ ra khỏi bạn là phương pháp tốt nhất.
  • Một khi bạn lấy được phần lớn lông ra khỏi cơ thể, cánh và cổ, bạn có thể cắt cánh và cổ ra. Để lại bàn chân để bạn có một cái gì đó để giữ.
  • Nhúng con vịt vào nồi nước nhựa thông đun sôi. Bạn chỉ cần nhúng khá nhanh chóng trong vòng tic tắc. Đặt một thùng chứa đầy nước đá gần đó để giúp bạn giữ lạnh cho con vịt.
  • Nhúng vào nhựa thông nhanh chóng, sau đó cho nước đá vào để làm cứng nhựa thông. Tôi thích nhúng vịt 6-8 lần để tạo ra một lớp sáp cứng đẹp. Sau khi sáp được thiết lập và cứng, bạn có thể bắt đầu bóc nó ra. Điều này sẽ loại bỏ tất cả những chiếc lông và lông nhỏ mà bạn không thể loại bỏ chỉ bằng cách nhổ lông. Khi bạn đã thực hiện với sáp, bạn có thể rạch ở dưới cùng của ngực để đến các cơ quan nội tạng và ruột chim. Bạn có thể vứt những thứ đó đi, hoặc lưu lại và sử dụng nó. Tôi thích ăn tất cả gan, trái tim và mề.

>> Nếu các bạn cần nhổ một số lượng lớn gia cầm thì tốt nhất nên sử dụng máy vặt lông gà, lông vịt siêu tốc để có thể hoàn thành công việc.

 

Chi tiết liên hệ Facebook: https://www.facebook.com/mayvatlonggavit/

Một phương pháp khác mà tôi đã tìm thấy hoạt động thực sự tốt để nhổ lông vịt  là băng keo.

Để nhổ toàn bộ lông vịt bao gồm cả lông tơ là một điều khá là phiền nhiễu . Sau đó tôi lấy băng keo và quấn nó quanh tay với mặt dính ra ngoài. Tất cả bạn phải làm là chà con vịt bằng băng và nó sẽ loại bỏ hầu hết các lông tơ còn lại. Sau đó tôi cho con vịt qua một ngọn lửa để đốt hết những sợi lông và lông còn lại không rụng. Nó không hiệu quả như nhựa thông, nhưng nó hoạt động khá tốt và sẽ hoạt động nếu bạn không có sẵn nhựa thông.

Điều cuối cùng còn lại phải làm là cắt bỏ chân vịt ra. Điều này có thể đơn giản như việc lấy kéo và cắt chúng. Phương pháp ưa thích của tôi. Ở khớp giữa chân vịt, bạn thực hiện một vết cắt nông. Sau đó bạn bẻ gãy đôi chân vịt và với tất cả sức mạnh của bạn cho nó một lực kéo. Điều này sẽ kéo một số gân ra khỏi chân và làm cho chúng bớt khó khăn hơn để làm món ăn.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách mở tiệm bánh ngọt cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *