1001 mẹo thiết kế nội thất chung cư đẹp

Theo các kinh nghiệm thiết kế của các kiến trúc sư thì việc hài hòa đúng tông màu sơn tường, xếp đặt hệ thống ME, chiếu sáng, sử dụng tủ âm tường … sẽ giúp căn nhà nhỏ của bạn trở thành rộng và thoáng hơn.

Theo Kiến trúc sư Vũ Thế Cao, ví như đã có sẵn 1 nhà cửa đa dạng và khoáng đãng bạn có thể thiết kế nội thất tùy ý với thị hiếu và thời trang của mình nhưng với các gian nhà diện tích hạn chế bạn cần lưu ý hơn lúc thiết kế nội thất chung cư.

Và để sở hữu không gian kích thước nhỏ nhưng vẫn toát lên sự bắt mắt và tiện ích, Kiến Trúc Á Đông đã tổng hợp các mẹo mà chúng ta khả năng tham khảo sau:

phối hợp gam màu nhẹ cho việc sơn tường

thiet-ke-noi-that-nha-dep

Vì các căn hộ thường bị ngừng bởi độ cao trần, vì vậy, bạn nên chọn màu sơn tường nhẹ nhàng để tạo cảm giác thông thoáng hơn cho căn hộ. Các gam màu bạn có khả năng sử dụng như màu trắng, màu kem, màu xanh bạc hà nhạt.

Sự đồng nhất về màu sắc

chọn lựa tông màu cho gạch lát sàn hoặc màu sàn gỗ tương đồng với màu của nội thất để tạo sự phối hợp và làm cho không gian nội thất rộng ra hơn.

Vật trang hoàng thuần tuý

giảm thiểu tối đa dùng các vật trang trí cầu kì, nhiều chi tiết bởi vì chính nó là căn nguyên khiến căn hộ có cảm giác nhỏ hơn. Vì thế nên chọn các vật dụng đơn, thiết kế thanh tao để giúp ngôi nhà thoáng hơn. Không những thế, dòng bỏ những đồ vật không nhu yếu cũng giúp không gian phát triển thành rộng rãi hơn.

Hệ thống chiếu sáng

Với căn nhà nhỏ nên tránh dùng các chiếc đèn trang trí nội thất có quá nhiều chi tiết (đèn trần, đèn rọi tranh, đèn cây…). Hãy dùng hệ thống đèn chiếu sáng đồng bộ và nhẹ nhõm với ánh sáng trắng và ánh sáng vàng sẽ làm cho không căn hộ chung cư bạn kết hợp và tiên tiến hơn.

sử dụng tủ âm tường

thiet-ke-noi-that-nha-dep

những cái tủ được ẩn sâu trong vách tường sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa ko gian cho gian phòng. Không còn quá xa lạ nữa, bởi đây được coi là một biện pháp có ích và bởi nó là một trong những biện pháp tối ưu hóa chiều dài, chiều rộng, chiều cao cực hữu hiệu mà đơn vị thiết kế khuyên bạn.

Nội thất thông minh

Nội thất sáng tạo hay nội thất đa năng cũng là 1 giải pháp lý tưởng cho ko gian căn hộ chung cư nhỏ nó sẽ giúp bạn khắc phục mau chóng rộng rãi vấn đề để đảm bảo tiện nghi , tiện ích khi sử dụng.

tránh dùng tường ngăn cách

Chúng ta nên giảm thiểu dùng tường ngăn cách bởi nó sẽ làm giảm thiểu chiều dài, chiều rộng, chiều cao sử dụng hơn. Thay vào đó, chúng ta có thể làm cho ko gian căn nhà lớn hơn bằng việc sử dụng vách ngăn, giá sách để phân chia ko gian vừa đẹp, vừa thoáng.

tìm nội thất 1 lần

lúc thiết kế nội thất cho không gian sống của mình, bạn nên hạn chế việc tậu tậu nội thất không có kế hoạch, tậu đa dạng lần vì tương tự sẽ dẫn tới sự thiếu thống nhất và đồng bộ trong căn hộ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *