Bàn trang điểm nên đặt ở đâu trong phòng ngủ hợp phong thủy nhất

1. Cách chọn bàn trang điểm hợp phong thủy

1.1. Chọn màu sắc hợp mạng

Phụ nữ thường thích những màu sắc nổi bật: màu hồng, màu đỏ, màu tối hoặc trắng. Nhưng khi sắm không nên chọn theo cảm tính mà nên chọn những màu sắc phù hợp với không gian phòng ngủ và nhất là với cung mạng của mình thì sẽ thích hợp và mang lại may mắn hơn. Cung mạng của mỗi người sẽ ứng với ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cụ thể:

 • Những phụ nữ mệnh Kim: Phù hợp với các màu trắng, màu ánh kim, màu vàng (màu của Thổ, Thổ sinh Kim), tránh màu đỏ, hồng vì Hỏa khắc Kim.
 • Mệnh Mộc: Hợp với các màu xanh, màu đen vì đen là tượng trưng cho Thủy sinh Mộc. Tránh dùng màu trắng và ánh kim vì khắc.
 • Mệnh Thủy: Hợp với màu đen, màu xanh nước biển hoặc màu trắng, ánh kim
 • Mệnh Hỏa: Hợp với màu đỏ, hồng, tím của bản mệnh hoặc màu của Mộc (xanh) tránh dùng màu đen của Thủy.
 • Mệnh Thổ: Phù hợp với màu nâu, vàng hoặc màu hồng, đỏ, tím của mệnh Hỏa, tránh dùng màu xanh của Thổ.

  1.2. Chọn kích thước đúng

  Kích thước của bàn trang điểm cũng là vấn đề mà bạn cần phải lưu ý. Kích thước bàn phải chuẩn, phù hợp với không gian phòng ngủ và nhất. Tùy diện tích phòng và kích thước của giường để tìm sản phẩm phù hợp với căn phòng, tránh chọn bàn quá to hoặc quá bé.

  Một chiếc bàn trang điểm nên đặt ở đâu trong phòng ngủ? Tiêu chí đầu tiên phải là hài hòa với diện tích.Nhờ thế phòng ngủ của bạn sẽ trở nên hoàn hảo và có sự hòa hợp trong cách phối.

  1.3. Số ngăn tủ

  Quyết định chọn chiếc bàn trang điểm ít hay nhiều ngăn cũng là một lựa chọn đau đầu của phụ nữ. Nhiều ngăn sẽ giúp chứa được nhiều đồ mỹ phẩm hơn, lấy ra từng loại dễ dàng hơn. Tuy vậy, nhiều ngăn khi nhìn vào sẽ làm mất độ thẩm mỹ và biến nó thành nơi chứa đồ. Vì thế, hãy tìm các bàn ít ngăn, chú ý diện tích các ngăn đựng đồ và kiểm tra thanh trượt các ngăn kéo có dễ dàng sử dụng hay không.

  2. Bàn trang điểm nên đặt ở đâu trong phòng ngủ

  2.1. Không đặt gương đối diện cửa phòng ngủ

  Bàn trang điểm thì bao giờ cũng đi cùng với gương. Một chú ý rất quan trọng trong phong thủy khi chọn hướng đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ là không bao giờ đặt bàn đối diện với cửa phòng ngủ, bởi cửa phòng là nơi luồng sinh khí ra vào mà gương của bàn trang điểm sẽ phản chiếu làm sinh khí đi vào phòng trở ngược ra ngoài, không tốt. Vì vậy, kê bàn trang điểm cần chú ý đến hướng quay ra của gương để tránh hướng cửa phòng.

  2.2. Không đặt gương trang điểm đối diện tủ đầu giường

  Vị trí đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ cũng đặt tránh đối diện với đầu giường, hoặc chiếu vào tủ đầu giường. Khi bạn nằm ngủ mà đối diện với gương sẽ khiến tinh thần luôn căng thẳng, dễ sinh bệnh tật do ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ. Thêm nữa khi ngủ dậy, trạng thái còn mơ màng nhìn hình ảnh mình trong gương dễ gây giật mình.

  2.3. Hướng đặt bàn trang điểm

  Đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ nên theo hướng nào cho hợp phong thủy là câu hỏi rất nhiều phụ nữ quan tâm. Một chú ý rất quan trọng mà bạn cần biết khi đặt bàn trang điểm có gương, tốt nhất là đặt nằm song song the hướng của giường ngủ, vừa tiện khi sử dụng vừa tránh chiếu vào giường ngủ. Khi phòng quá chật, không còn không gian để kê, buộc phải để đối diện thì bạn phải chọn các loại bàn bàn trang điểm có thể gấp lại được.

  Tùy theo bạn thuộc Đông Tứ Trạch hoặc Tây Tứ Trạch để chọn hướng, nhưng có 3 hướng tốt nhất để đặt là Đông, Đông Nam và Bắc. Các hướng này có tác dụng tăng cường sinh khí, sức khỏe và đem lại may mắn chủ nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *