Mẹo thiết kế nội thất cho nhà có ban công nhỏ

thiet-ke-ban-cong-nho

Với những căn nhà, ban công là một điểm cộng để người dùng chọn lọc căn hộ ấy. Tuy kích thước rất nhỏ, nhưng với các cách décor như bài trí cây xanh, sàn, bàn trà… đã biến ban công nhỏ thành không gian thư giãn ngoài trời lí tưởng. Cùng Kiến Trúc Á Đông khám phá mẹo thiết kế ban công nhỏ cực cuốn hút nhé.

1. Thiết kế nội thất ban công nhỏ bằng cây nhỏ

thiet-ke-ban-cong-nho

Cây nhỏ, hoa được trồng trong chậu tiện cho chuyển vận và chăm nom. Tận dụng background cây xanh hè phố, sân trong các khu chung cư tạo cảm giác như 1 khu vườn mở rộng cho căn nhà. Sàn ban công là sàn công nghiệp chịu nước với mầu sắc rất thô mộc. Nan sắt dọc đơn thuần, bàn trà hình bán nguyệt và cũng có thể mở ra khi uống trà, lúc cần coi sóc vườn thì gấp lại 1 cách đơn giản.

Kiểu ban công nhỏ này thích hợp cho nội thất căn hộ chung cư ở tầng phải chăng nhất trong những khu chung cư. Chậu tre, trúc vừa tạo ko gian xanh cũng là rèm che và lọc bụi tác động từ các con phố phố. Bộ bàn trà cũng làm từ mây tre, bên ngoài gọn, kích thước nhỏ xinh.

Với kiểu trang trí ban công nhỏ này, nên đảm bảo nhà bạn không có trẻ nhỏ hoặc làm dây văng an toàn phía trên lan can. Sàn ngoài trời chịu được mưa nắng, với màu sắc thô mộc. Sofa hình chữ L phù hợp với ban công này. Đồng thời kệ rộng rãi tầng áp sát tường phù hợp cho việc tối ưu hóa chiều dài, chiều rộng, chiều cao trồng cây xanh, chậu hoa, để đồ uống trà mà không lấn át diện tích dùng sàn.

nếu như bạn ko muốn tìm một cái ghế sofa, hoặc ko có ko gian, bạn vẫn khả năng tạo ra 1 chỗ ngồi nhỏ trên ban công của bạn với một số áo quan tái chế từ các kiện hang đã qua dùng. Đệm, gối tinh quái và chậu hoa nhỏ là điểm thu hút thú vị của ban công này.

1 ban công nhỏ hơn ko có tức thị bạn không thể có đồ nội thất. Hàng cây bên ngoài của lan can vô hình chung đã trở thành khu vườn của căn hộ. Ngồi uống trà, cà phê những hôm đẹp trời ở ban công này mới hoàn hảo làm sao.

2. Thiết kế nội thất ban công nhỏ bằng cây xanh

thiet-ke-ban-cong-nho

Ban công nhỏ này được tối đa hóa việc sử dụng từ cây xanh cho đến đồ nội thất. Các chậu cây tương đối nhỏ và được trồng, treo bám tường theo kiểu vườn thẳng đứng. Dù rằng ban công nhỏ nhưng lại tạo được cảm giác như một khu vườn rộng lớn và xanh mát.

mặc dầu “ban công” này ko đủ khoảng trống cho việc vận động, di chuyển nhưng chủ căn nhà đã rất tâm đầu ý hợp với lời khuyên của người bạn là kiến trúc sư trước ấy. &Ldquo;Thậm chí nếu như ban công của bạn là quá nhỏ để dùng vận động, bạn vẫn cũng có thể có 1 không gian mở, vì lúc đấy, nội thất đẹp gian phòng của bạn cơ bản trở thành một ko gian ngoài trời”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *