Thiết kế nội thất cho căn phòng khách nhỏ

noi-that-can-ho-nho

1.Lợi Dụng Kệ Treo Tường.

Đối với khoảng không phòng khách căn hộ chung cư cao cấp nhỏ, bạn nên tận dụng những mảng tường trống để trang trí những chiếc kệ treo tường để tô vẽ trang trí, lưu trữ những vật phẩm cần thiết. Nó vừa giúp tối ưu được diện tích căn nhà, vừa biến thành các vật dụng tô vẽ trang trí cho phòng tiếp khách của gia đình thêm ấn tượng.

2. Tạo Được Điểm Nhấn Nổi Bật.

Bất kỳ không gian nội thất nào cũng cần phải có một điểm nhấn để tạo dấu ấn riêng cho ngôi nhà, đặc biệt là đối với căn hộ chung cư cao cấp nhỏ thì điểm nhấn càng trở nên vô cùng cần thiết. Chiếc bàn trà hay tấm thảm, những bức họa treo tường cũng đều là chi tiết tạo được một khoảng trống phòng khách nhỏ ấn tượng.

3. Trang trí Bằng Tranh Treo Tường.

Để không gian có thể trở nên thu hút hơn và giảm thiểu cảm xúc khó chịu về khoảng trống nhỏ hẹp, bạn nên lựa chọn những biện pháp trang trí phù hợp nhất cho phòng khách của gia đình. Và cách đơn giản nhất đó chính là sử dụng các bức họa đồ treo tường có màu sắc hài hòa với tất cả không gian phòng khách.

Sử dụng tranh treo tường sẽ có tác dụng thu hút sự chú ý quan tâm của người vào thăm, vừa mang đậm tính thẩm mỹ nghệ thuật, giúp mọi người “quên” đi phần nào sự chật hẹp của căn nhà đang hiện hữu.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-gia-re

4. Chú tâm quan trọng tới ánh sáng.

Một trong những vấn đề cần lưu tâm khi thiết kế nội thất phòng khách căn hộ cao cấp đó chính là yếu tố ánh sáng. Lưu ý tuyệt đối đừng bao giờ để phòng tiếp khách bạn trở nên lạnh lẽo, thiếu sức sống bởi thiếu nguồn sáng. Bên cạnh đó, khi tô vẽ trang trí phòng khách, bạn nên sử dụng những gam màu tươi sáng như: trắng, be, xanh ngọc, vàng nhạt… để căn nhà luôn tràn đầy sức sống và sinh động hơn.

Ngoài ra, bạn hãy lợi dụng ánh nắng tự nhiên qua các ô cửa kiếng lớn nhằm tăng lượng ánh nắng tự nhiên cho phòng khách. Đây cũng là một trong những phương án dễ thực thi nhất mà KTS thường xuyên sử dụng trong những khu công trình thiết kế nội thất bên trong phòng tiếp khách của căn hộ.

5. Phòng Khách Đậm Chất Thiên Nhiên.

Khi tư vấn thiết kế phòng khách chung cư, chúng tôi thường gợi ý cho gia chủ mảng không gian phòng khách nên có sự kết hợp hài hòa bởi cây xanh để tăng năng lượng sống tích cực đến các thành viên. Đồng thời giữa một môi trường sống quá nhiều áp lực, stress như ngày nay, việc chọn lựa cây xanh làm chi tiết trang trí trong phòng sẽ vô cùng lý tưởng, cho không gian sống được bao phủ bởi cỏ cây, hoa lá. Bạn có thể trồng thêm nhiều chủng loại cây lá, trang trí hoa tươi mỗi ngày để làm mới phòng tiếp khách.

Trên đây là những tư vấn trong thiết kế phòng khách nhà ở nhỏ nhằm giúp người đọc hình dung rõ hơn về các phương án để cải thiện môi trường sống nhà của bạn. Chúc bạn có được một căn hộ như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *