Những lưu ý khi thiết kế nội thất sân khấu hội nghị

Những lưu ý khi thiết kế nội thất sân khấu hội nghị

Thiết kế sân khấu hội nghị, hội trường đòi hỏi cao về mặt thẩm mỹ bởi sân khấu là bộ mặt của cả một trung tâm hội nghị trong các sự kiện quan trọng. Vậy thiết kế nội thất sân khấu hội nghị cần lưu ý đến những điều gì?

Thiết kế nội thất sân khấu hội nghị là gì?

Công việc bao gồm hai công đoạn chính: Thiết kế bục sân khấu và thiết kế phòng khán giả. Thiết kế phòng khán giả tập trung vào cách sắp xếp chỗ ngồi, ánh sáng, âm thanh, hệ thống màn hình Led hội nghị… Còn thiết kế sân khấu hội nghị lại tập trung nhiều về mặt hình thức, thẩm mỹ.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất sân khấu hội nghị

Đối với mỗi loại sân khấu khác nhau người thiết kế đều sẽ có những định hướng khoa học riêng. Tuy nhiên dù khác nhau đi chăng nữa thì chúng ta vẫn có những quy chuẩn nhất định.

Quy chuẩn trang trí nội thất sân khấu hội nghị

  • Bục phát biểu khi nhìn từ sân khấu xuống nằm ở góc phải gần sát mép sân khấu.
  • Khung chữ, biểu tượng, logo công ty luôn nằm dưới sao vàng, bên phải phông rèm và cao hơn đầu của người đứng lên phát biểu.
  • Bục đặt tượng Hồ Chủ tịch đặt sát và cùng trục với dải cờ đỏ sao vàng.
  • Đèn sân khấu trang hoàng tùy từng sân khấu nhưng phải đặt sao cho ánh sáng bao trùm được toàn bộ.

Bố cục hài hòa

Một thiết kế sân khấu hội nghị cần phải được tính toán tỉ mỉ nhiều thứ để tạo nên bố cục tổng thể hài hóa. Sân khấu hội trường phải đảm bảo được những tiện nghi về chức năng của nó. Tiếp theo là khán đài hội trường cần được trang trí hiện đại, sang trọng, phù hợp với phong cách của hội nghị.

Lựa chọn bàn ghế

Bàn ghế hội nghị hiện nay có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng. Tùy từng loại hội trường mà chúng ta lựa chọn nội thất thích hợp.

Đối với những hội nghị sang trọng, mang tính hội thảo thì nên dùng các mẫu ghế hội trường đơn giản, chất lượng. Còn nếu như hội nghị mang tính chất cộng đồng, uy nghiêm thì có thể dùng ghế chạm khắc hoa văn.

Có thể kê thêm một vài bộ vân gỗ ở phía trước hàng ghế đại biểu nhằm tạo ra một không gian lịch sự cho người đến tham dự.

Vách ốp tường

Trong thiết kế nội thất sân khấu hội nghị, vách ốp tường rất quan trọng. nó vừa có chức năng tiêu âm, vừa dùng để trang trí hội trường. Do đó, trong quá trình thi công chúng ta phải làm thế nào để có thể hài hòa về hai yếu tố này.

Hiện nay phòng tổ chức hội nghị, hội thảo thường sử dụng loại vách ốp gỗ lồi lõm. Loại vách ốp này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ mà lại không mất đi hiệu quả cách âm. Bạn có thể trang trí thêm tranh ảnh, đèn Led, màn hình Led xung quanh.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ kiến trúc á đông muốn gửi tới bạn khi bạn mới bắt tay vào công việc thiết kế sân khấu hội trường. Hy vọng chúng sẽ có ích đối với bạn và đội ngũ thi công của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *