Cách sử dụng và bảo quản đá ốp lát trong nội thất

thiet-ke-ban-cong-nho

Tuy đá ốp lát tự nhiên là loại vật liệu mà dùng càng lâu thì sẽ càng bóng càng đẹp và tiết kiệm được ngân sách bảo trì. Nhưng nếu chúng ta biết phương pháp bảo quản đá hợp lý thì đá sẽ bền và đẹp hơn theo năm tháng. Với mỗi hạng mục thì chúng ta sẽ có một cách bảo quản riêng. Vậy cho nên cần điều tra kỹ những đặc trưng của từng danh mục để giữ được nguyên vẹn nét đẹp của đá tự nhiên. Sau đây chúng tôi sẽ giúp mọi người đưa ra phương pháp bảo quản đá tự nhiên hiệu quả nhất.

noi-that-can-ho-50m2

Cách bảo quản đá ốp lát tự nhiên tại hạng mục trong nhà: đá lát nền nhà, đá ốp cầu thang, đá ốp phòng bếp, đá ốp tường.

Đối với các danh mục này thì cần phải bảo vệ được độ bóng, độ sáng cho đá để bảo vệ được sự sang trọng của căn nhà. Vì thế cách bảo quản cao nhất là luôn giữ cho nền nhà, cầu thang, bếp luôn sạch sẽ. Thường xuyên lau chùi vệ sinh căn nhà bằng nước trắng hoặc nước lau sàn không có chất oxi hóa, tẩy rửa và có mùi hương nhẹ nhàng như Neugel, Algafloor, Neutral cleaner, Tile cleaner …để sàn nhà, nhà bếp, tường, cầu thang.. Luôn thơm tho khô thoáng. Tránh việc sử dùng các loại nước lau nhà có chất tẩy rửa mạnh, vì nó có thể làm hao mòn và mất đi độ bóng đẹp tự nhiên của đá. Với các vết bẩn khó ra trên bề mặt đá thì nên lau chùi ngay, với những vết bẩn để quá lâu hoặc bị khô thì cần dùng nước nóng hoặc nước ấm tùy theo mức độ của vết bẩn để lau. Không dừng lại ở đó để đá tự nhiên ở nhà luôn khô thoáng thì khi tiến hành thi công các gia chủ có thể sử dụng chất chống thấm cho đá, để nước không ngấm vào những khe hở dưới nền nhà hay ngấm vào bên trong viền và hạn chế được việc đá bị ẩm mốc và dễ sinh vi trùng.

Cách bảo quản đá ốp lát tự nhiên đối với danh mục ngoài trời: đá lát sân, đá lát hồ bơi, đá ốp cầu thang ngoài trời, đá lát vỉa hè.

Với hạng mục ngoài trời sau lúc tiến hành thi công nên phải chống thấm như các danh mục ở trong nhà. Vì đá tự nhiên ngoài trời thấm nước càng nhanh càng tốt để sân, vườn hay hồ bơi luôn khô ráo. Nếu ngấm nước thì cũng không bị ẩm mốc như ở trong nhà vì nắng gió ngoài trời sẽ giúp cho bề mặt đá khô nhanh hơn. Tuy vậy đối với các môi trường ẩm ướt hay mưa thì cần sử dụng các chất chống rêu mốc để giữ được vẻ đẹp khởi đầu của viên đá và có thể đảm bảo an toàn khi đi lại. Một số mặt hàng chống rêu mốc hiệu quả như Dulux Weathershield , CT-02, Cr7-Anti-Mold.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *