Phong cách thiết kế nội thất Á Đông là như thế nào?

bao-gia-noi-that-phong-khach-dep-va-sang

Nói đến phong cách thiết kế nội thất bên trong Á Đông chúng ta thường liên tưởng tới phong cách Trung Quốc, phong cách Nhật Bản. Vậy, thực chất phong cách Á Đông là gì, những điều gì làm nên phong cách Á Đông hiện đại? Designs.vn mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu phong cách thú vị này nhé!

bao-gia-noi-that-phong-khach-dep-va-sang

Phong cách Á Đông là gì?

kiến trúc Á Đông là sự giao thoa của nhiều nền văn hóa, là sự kế thừa của vẻ đẹp truyền thống và phát huy những tinh hoa của kết cấu hạ tầng hiện đại. Phần lớn, phong cách trang trí nhà của người Phương Đông chịu tác động của nền văn hóa Trung Quốc và Nhật Bản. Người Nhật có khuynh hướng trang trí căn nhà với màu sắc trung tính, hòa hợp và tối giản còn người Trung Hoa lại ưa chuộng sắc tố sặc sỡ với các vật dụng bằng sơn mài hay sơn phết màu đỏ rất rực rỡ.

Trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, phong cách Á Đông rất được các kiến trúc sư chú trọng. Phong cách này vừa mang hơi thở của xã hội hiện đại nhưng lại không làm mất đi vẻ đẹp cổ điển truyền thống của người Á Đông.

Kiến trúc Á Đông là sự giao thoa của nhiều nền văn hóa, đó là sự kế thừa của vẻ đẹp truyền thống và là sự phát huy những tinh hoa của kết cấu hạ tầng hiện đại. Vì thế, trong những thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp của người Châu Á, ta vẫn hay thấy nét hiện đại pha lẫn cổ điển nhưng lại mang tính chất thẩm mỹ rất cao.

Phần lớn, phong cách của người phương Đông chịu ảnh hưởng hai nền văn hóa Trung Hoa và nước Nhật. Người Trung Quốc đa phần là sử dụng những sắc tố sặc sỡ, cầu kì với những đồ vật trang trí chi tiết, tỉ mỉ cùng những gam màu rực rỡ. Ngược lại, phong cách người Nhật lại chú trọng vào sự tối giản nên họ có xu thế trang trí căn nhà với màu sắc trung tính, hòa hợp hơn.

Kết hợp những tinh hoa của cả hai nền văn hóa trên, những căn nhà thông thường sẽ có màu chủ đạo nhẹ nhàng, thanh tao nhưng điểm xuyết bằng những đồ nội thất bên trong màu sắc nổi bật làm điểm nhấn cho cả căn nhà hay gian phòng. Không gian sống cùa người Á Đông thường giản dị và đồng thuận cùng thiên nhiên.
Liên kết thêm: Dat nen sao vang city
Bước vào những ngôi nhà của người Á Đông, bạn dễ nhận ra nơi đây không còn nhiều không gian thông thoáng, rộng lớn như lối thiết kế của người phương Tây vì các không gian đều được bù lấp đầy bởi các vật trang trí thân mật thiên nhiên hoặc những đồ đạc và vật dụng thủ công được chãm khắc tỉ mỉ, khéo léo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *