Nguyên tắc bố trí bàn trà và sofa hợp phong thủy

Sofa và bàn trà là hai trong số những món đồ nội thất không thể thiếu của bất kỳ một không gian phòng khách nào, việc lựa chọn bàn trà phù hợp với sofa không chỉ làm gia tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng mà còn đem đến nhiều vận may cho chủ nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn cũng như bố trí bàn trà phù hợp với sofa để đảm bảo yếu tố phong thủy. Bài viết dưới đây chia sẻ những nguyên tắc bố trí bàn trà và sofa hợp phong thủy mà bạn cần biết.

Bàn trà phải có hình khối nhỏ và chiều cao thấp hơn sofa

Theo phong thủy nhà ở, ghế sofa và bàn trà được ví như chủ và khách như sơn và thuỷ. Hai đồ vật này phải đồng bộ với nhau, sơn thuỷ hữu tình. Do đó, bàn trà luôn phải có kích thước hình khối nhỏ cũng như chiều cao thấp hơn hẳn so với sofa, điều này thể hiện ý nghĩa chủ nhà đón tiếp khách rất nồng hậu và khách không lấn át chủ nhà. Như thế mới phù hợp với thuật phong thuỷ.

Vị trí đặt bàn trà và sofa

Bàn trà là nơi để bày ấm chén uống trà, vì vậy phải chọn vị trí thế nào cho hợp lý nhất cho cả chủ và khách. Vị trí của bàn trà có mối liên hệ mật thiết với vị trí sofa. Chúng ta thường nghe quy tắc bài trí “ghế sofa là chủ, bộ bàn trà là khách, ghế sofa cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nước, hai thứ kết hợp với nhau, núi và nước hòa vào nhau mới hợp với lẽ phong thủy”. Nếu là bộ sofa chữ L thì bàn trà sẽ được đặt phía trước nó, còn sofa dạng hai ghế rời đối xứng nhau thì bàn trà phải được đặt ở giữa.

Bàn trà sofa không nên quá thấp

Mặt bàn trà ít nhất phải cao khoảng 450 mm so với mặt sàn, đồng thời mặt sofa phải cao tối thiểu khoảng 400mm và lưng ghế phải chạm được gáy của người ngồi, có như vậy nguồn năng lượng tốt trong không gian phòng khách mới có điều kiện để phát triển.

Bàn trà sofa phải đặt ở vị trí tốt của căn phòng

Cụ thể, bàn trà sofa không được đặt ngay bên dưới xà ngang, dầm nhà hoặc kê đối diện cửa chính, những cách kê này dễ khiến cho sức khỏe người sử dụng bị ảnh hưởng và làm hao tài tốn của.

Đồng thời, việc kê bàn trà sofa bên dưới đèn chùm, quạt trần cũng là một điều tối kỵ mà bạn cần tránh bởi cách kê này rất dễ gây hoa mắt, chóng mắt hoặc mất tập trung cho người ngồi dưới. Tốt nhất bàn trà sofa nên được đặt ở hướng tốt của phòng khách và hợp với tuổi của gia chủ.

Bàn trà kê phía trước sofa nên có khoảng cách vừa đủ rộng

Bàn trà bày phía trước ghế sofa nên có đủ không gian, vì nếu kê gần quá sẽ gây chật chội bất tiện. Nếu không gian phía trước ghế sofa không rộng rãi, có thể chuyển bàn trà sang bên cạnh, bàn trà để ở hai bên cạnh ghế tạo thế rồng xanh, hổ trắng (thanh long, bạch hổ) ở hai bên bảo vệ, người ngồi trên ghế cảm thấy bên trái phải đều rất vững chắc. Như thế vừa tận dụng tối đa không gian, vừa hợp với luật phong thủy.

Bàn trà và sofa có sự hòa hợp về phong thủy sẽ mang lại những điều may mắn, hạnh thông cho công việc và sự nghiệp của bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn túi những kinh nghiệm hữu ích khi bố trí sofa và bàn trà cho phòng khách gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *