Tạo phong cách cổ điển cho nội thất khi chuyển nhà

Tạo phong cách cổ điển cho nội thất khi chuyển nhà

Bạn bị thu hút bởi sự ấm áp, thoải mái của phong cách cổ điển? Bạn nhất định phải tạo sự cổ điển trong không gian khi chuyển đến nhà mới? Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ mà kiến trúc Á Đông giúp bạn tạo nên sự cổ điển cho các không gian trong ngôi nhà của bạn.

Tạo phong cách cổ điển cho nội thất khi chuyển nhà

Tạo sự cân bằng và đối xứng

Hãy dùng giác quan của bạn để có thể sắp xếp cho không gian ngôi nhà bạn. Đặc trưng của phong cách cổ điển là đặt những đồ vật to, nặng và cồng kềnh ở những điểm nhấn trong phòng như cửa sổ, lò sưởi.

Một mẹo khác là hãy cảm giác như căn phòng của bạn có một trục và các đồ nội thất có tiếng nói chung. Hãy sắp xếp và nhóm những đồ vật lại với nhau và sắp xếp chúng để tạo nên sự đối xứng.

Lựa chọn tông màu ấm

Phong cách cổ điển thường tạo nên cảm giác ấm áp khi đặt chân vào phòng. Thế nên, bạn hãy tận dụng những điều này trong chính căn phòng của bạn. Chẳng hạn, có thể kết hợp các màu trung tính như nâu sẫm, nâu, be cùng với các màu như đỏ, xanh, xanh da trời, nàu nâu. Tuy nhiên, hãy giữ cho các màu sắc đồng điệu cùng tông nếu bạn mong muốn không gian nhà bạn hiện đại và sáng sủa hơn.

Dùng gỗ màu ấm

Chất liệu gỗ luôn được ưu tiên với phong cách cổ điển, các loại gỗ như gỗ sồi, gỗ gụ tạo cảm giác ấm cúng và chiều sâu tốt hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải sử dụng toàn bộ đồ dùng trong nhà bằng gỗ. Chỉ đơn giản là dùng tay vịn cầu thang, một bộ bàn ghế gỗ, đầm trần cũng có thể mang lại cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà.

Lựa chọn nội thất

Nội thất là chi tiết quan trọng để quyết định tính chất hiện đại hay cổ điển của căn phòng. Nếu là phong cách truyền thống, hãy lựa chọn những loại nội thất với đường nét mềm mại và hạn chế đường nét quá sắc sảo, góc độ. Hãy lựa chọn nội thất nào mà khi mọi người nhìn vào có cảm giác ấm áp, cẩn thận và chu đáo của gia chủ.

Dùng vải dệt làm điểm nhấn trang trí

Công ty taxi tải thành hưng khuyên bạn hãy mạnh dạn lựa chọn chất liệu vải dệt để tạo nên sự cổ điển độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Rèm dệt bằng nhung, gấm hoa không chỉ tạo nên sự duyên dáng mà còn mang đậm tính chất truyền thống.

Tuy nhiên, cần lựa chọn loại vải dệt đảm bảo căn phòng hài hòa về màu sắc, các thiết bị chiếu sáng và các chi tiết nội thất khác trong căn phòng. Trên đây là một vài phong cách cổ điển mà Kiến Trúc Á Đông chia sẻ với độc giả. Các bạn có thể áp dụng ngay vào chính căn nhà của mình nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *